Mỗi ngày một việc thiện

Khi ta làm bất cứ một việc gì, dù nhỏ, mà nghĩ đến nhân-quả, là ta đã là Phật rồi! Chẳng hạn, khi bạn dừng đèn đỏ, bạn tắt máy (hành động) vì nghĩ rằng nó sẽ được cái “quả” môi trường bớt đi ô nhiễm, người đứng sau mình có được không khí thở bớt đi khí thải, trái đất bớt nóng lên…; Hoặc trên đường đi, bạn nhìn thấy một cái đinh, bạn dừng lại, nhặt cái đinh đó vì nghĩ rằng sẽ giúp cho người đi đường không bị thủng săm khi đâm bào đinh…Có rất nhiều việc nhỏ, chúng ta có thể làm “gieo nhân” cho “quả” cuộc sống tốt đẹp hơn. Như thế, bạn đã đang hành Phật rồi!
Không chỉ nghĩ tích cực, hãy hành động tích cực!

Đọt Chuối Non

Chào các bạn,

Tất cả mọi vị thầy của tất cả mọi môn học trên thế giới đều xác nhận với bạn là muốn nhuần nhuyễn môn học của họ, bạn phải luyện tập hàng ngày. “Thường xuyên” là yếu tố quan trọng nhất cho tinh tấn, dù đó là toán, hội họa, khiêu vũ, võ thuật, tư duy tích cực, thiền…

Một trong những cách giản dị và dễ nhất để luyện tập tư duy tích cực, thiền tâm, và tâm nhân ái là “Mỗi ngày một việc thiện.”

Thực ra chúng ta đã thường làm mỗi ngày hơn một việc thiện rồi. Ta chỉ không nghĩ đến mà thôi. “Mỗi ngày một việc thiện”, hoặc cho chính mình hoặc cho người khác, chẳng làm ta nặng gánh thêm tí nào, ngoại trừ nó nhắc ta ‎ý thức đến điều ta làm mỗi ngày mà thôi.

Có rất nhiều…

View original post 657 từ nữa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s